Chào bác sĩ em bị tình trạng xuất hiện những nốt tròn bong vảy to bằng đầu ngón tay trên da đầu xin hỏi bác sĩ có phải em bị nấm da đầu không ạ,e thường gội đầu 2 lần/ngày và hay sử dụng sáp vuốt tóc và gôm xịt tóc nhiều vậy đó có phải nguyên nhân không ạ,xin bác sĩ cho em hướng điều trị ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào em, Nếu em không có ngứa thì ít nghĩ em bị nấm da đầu. Có thể da đầu em đang dị ứng với các loại keo vuốt tóc mà em đang dùng, vì vậy em nên hạn chế dùng keo vuốt tóc. Ngoài ra, gội đầu 2 lần/ngày là quá nhiều, em không nên gội nhiều như vậy, nếu cần thì em nên gội mà không dùng dầu gội nhé.