Chào bác sĩ,em bị tình trạng có những vết loang trên da đầu tạo thành từng điểm tròn như đầu ngón tay thi thoảng cũng hơi ngứa,mới đầu chỉ 2-3 nốt như thế nhưng giờ đã lan lên thành 4-5 nốt ở gần phần gáy và trên mang tai,e cũng hay gội đầu nhiều và sử dụng một số loại mỹ phẩm như sáp và gôm xịt tóc,liệu có phải nguyên nhân do e sử dụng mỹ phẩm không bác sĩ? Và bác sĩ cho em hỏi làm thế nào để chữa trị tận gốc ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào em! Rất thông cảm với lo lắng của em , nhưng với những triệu chứng như trên có thể đầu tiên là những phản ứng do hóa chất sử dụng nhưng sau đó gây viêm, chàm vùng da đầu hay không ( vì không có hình ảnh nên các bác sỹ không thể đưa ra kết luận cho em được ) , vậy em nên sớm đến khám các Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để được các bác sĩ kiểm tra trực tiếp và sẽ cho hướng điều trị tốt nhất. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!