Chào bác sĩ. Tôi bị móng chọc thịt gây đau ngón chân cái. Ngón cũng bị ngã màu hơi đen . Xin bác sĩ tư vấn cho hướng điều trị
Trả lời:
Chào bác. Tình trạng của bác không quá nghiêm trọng. Bác nên vệ sinh ngón chân bằng Povidine (cồn i ốt) và nước muối hằng ngày để phòng ngừa khả năng nhiễm trùng; uống thuốc Paracetamol 500mg 3 lần/ngày để giảm đau. Bên cạnh đó, bác cũng cần vệ sinh những vật dụng làm móng kĩ rồi thực hiện cắt móng để làm giảm tình trạng đau. Nếu như móng đi quá sâu vào phần thịt ngón và bác không thể tự cắt móng được, bác có thể đến làm thủ thuật tại phòng thủ thuật của các bệnh viện. Chúc bác khỏe.