Mấy ngày gần đây e bị nổi những chấm như muỗi đốt, nhưng không bị ngứa, không có dấu hiệu là mụn, không biết là những chấm kia là bị gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Trước tiên cần phải phân biệt những chấm này là xuất huyết hay hồng ban, nễu là xuất huyết dưới da thì căng da các chấm này vẫn còn, có thể gặp trong các bệnh lý giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu, sốt xuất huyết.... còn nếu là hồng ban ( căng da các chấm này biến mất) có thể gặp trong các bệnh lý như dị ứng,..... Trong trường hợp của bạn có thể theo dõi thêm, nếu có các dấu hiệu khác như sốt, chảy máu nhiều nơi, đau bụng thì nên tới khám và theo dõi tại các cơ sở y tế. Trong trường hợp không có các dấu hiệu khác, thì có thể đây là chỉ hồng ban lành tính tự giới hạn, ( có thể do dị ứng), bạn có thể theo dõi thêm. Thân mến, chúc bạn nhiều sức khỏe!