Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 23 tuổi. Tôi có một vấn đề muốn được tư vấn. Tôi hay bị dị ứng thời tiết. Dạo gần đây tôi bị dị ứng thời tiết làm bị cảm. Sau đó tôi uống thuốc cảm 3 ngày thì hết (mua ngoài tiệm). Nhưng khi hết cảm, tôi cảm thấy khó chịu họng. Và sau đó bị đau rât họng rất nhiều, tôi soi vô họng thì thấy những đốm, vết trắng như vết lở miệng ở cổ họng và xung quanh cục amidan. Rất đau rát và y chang như bị lở miệng (về hình dạng, màu sắc và đau rát) ngoài ra tôi không bị gì cả. Xin hỏi bác sĩ tôi bị hiện tượng gì và xử lý ra sao. Xin thêm vô là tôi hay dị ứng thời tiết nên hay bị viêm họng nhưng chưa bao giờ bị đau rát như thế này. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em, Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em, tuy nhiên em vui lòng gửi thêm hình ảnh vùng họng của em để bác sĩ có thể tư vấn cho em kĩ hơn. Thân mến