Bác sĩ ơi, con đang ở độ tuổi dậy thì, con cũng sd kem chống nắng biore, rửa mặt bằng nước rửa mặt biore nhưng da con vẫn bị đen sạm, liệu trong quá trình chăm sóc da mặt sai cách hau vẫn còn thiếu bước nào hả bác sĩ? Nhờ bác sĩ góp ý
Trả lời:
Chào bạn. Việc da trở nên đen sạm do rất nhiều nguyên nhân, ví dụ phơi nắng nhiều, tiếp xúc nhiều khói bụi, da tiết nhiều bã nhờn, tẩy trang không hiệu quả, không tẩy tế bào chết... Trong trường hợp bạn đã tránh nắng và vệ sinh da mặt sạch, bạn có thể áp dụng thêm tẩy tế bào chết, dùng giấy thấm dầu, dùng nước hoa hồng sau khi rửa mặt, sử dụng các sản phẩm có tính chất kềm dầu... bên cạnh đó cần uống đủ nước để cung cấp đủ độ ẩm cho da. Chúc bạn khỏe.