bác dĩ cho con hỏi da con bị viêm tuyến bã nhờn nên sử dụng những loại thuốc nào ạ?Và có nên dùng kem chống nắng vật lí không ạ?Con cảm ơn https://www.facebook.com/heoluoi.pro/posts/1378579969063433:0
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng viêm tuyến bã nhờn của bạn không nên tự điều trị tại nhà, vì vùng da dễ bị tổn thương, kèm theo dễ bị kích ứng nếu dùng thuốc không đúng. Bạn nên đến khám da liễu để được bác sĩ trực tiếp thăm khám da nhằm đưa ra loại thuốc phù hợp cho cơ địa da của bạn. Mặt khác tình trạng này cần được điều trị lâu dài nên càng cần được bác sĩ theo dõi và thay đổi điều trị hợp lí. Kem chống nắng vật lí nên được sử dụng một lớp mỏng và chỉ khi nào thực sự cần thiết, sau đó bạn cần đảm bảo tẩy trang sạch. Chúc bạn khỏe.