Xin chào bác sỹ, Ngày trước đầu tôi bị ngứa đỏ và rất nhiều gàu ở những chỗ vết đỏ đó. Tôi có sử dụng dầu gội đầu HAICNEAL rất ưa và không còn các triệu chứng như vậy nữa. Tuy nhiên, hiện nay dầu gội đó không sản xuất nữa. Tôi có dùng thử sang NIZORAL nhưng không ăn thua. Tôi thấy rất buồn vì đầu lúc nào cũng ngứa và nhiều gàu. Mong bác sỹ tư vấn cách chữa trị hoặc một loại dầu gội có thành phần tương tự HAICNEAL Chân thành cảm ơn bác sỹ ạ!
Trả lời:
Chào bạn Không biết bạn đã bao giờ đi khám chưa hay tự ý dùng thuốc? Cả 2 thuốc Haicneal và Nizoral đều có chứa thành phần chống nấm và không dùng kéo dài thường xuyên. Nếu tổn thương của bạn do nấm thì bạn mới sử dụng, còn nếu do nguyên nhân khác thì bạn không nên dùng vì tác dụng phụ của nó. Tốt nhất bạn nên đi khám bác sỹ để bác sỹ kiểm tra và kê đơn hợp lý cho bạn