Con tôi năm nay 13 tuổi . Da nó từ nhỏ đã đen đến giờ . Vậy có nên cho bé uống Vitamin E để bổ sung cho da đẹp không? . Và uống liều lượng và loại vitamin E nào là tốt . Mong bác sĩ Tư vấn . Cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Màu da được quyết định bởi hàm lượng sắc tố da của mỗi con người là khác nhau. Lượng sắc tố này do nhiều yếu tố ảnh hưởng: di truyền, mức độ tiếp xúc với ánh nắng, mức độ nhạy cảm ánh nắng, một sô bệnh rối loạn sắc tố da. Tùy quan niệm của mỗi người mà mức độ đẹp của da khác nhau. Bác sỹ lại quan niệm làn da đẹp là làn da khỏe mạnh, không mụn. Người mẫu, (nam hay nữ) hoa hậu... thì màu da đen vẫn được xem là đẹp, nam giới da ngăm ngăm thì mới có cảm giác nam tính hơn... Còn vitamin E khôngđược khuyến cáo dùng cho trẻ nhỏ và trẻ trước và đang trong độ tuổi dậy thì bạn nhé