Dạ chào bác sĩ. Con 17 tuổi, trước giờ hầu như mỗi ngày con đều uống 200-250ml sữa nhưng con nghe nói da dầu không được uống sữa vì sẽ đổ dầu gây nóng và mụn. Nhưng con muốn cao thêm với cả quen uống sữa rồi. Con có nên ngưng uống sữa không ạ?
Trả lời:
Chào em, Em không nên ngưng uống sữa nhé. Uống sữa cũng không gây đổ dầu và nhiều mụn. Em nên giữ vệ sinh vùng mặt, không dùng tay sờ lên mặt, ăn nhiều trái cây, rau, quả. Em nên uống loại sữa không đường, và nên tập thể dục mỗi ngày nhé.