Anh tôi bị thâm quầng mắt không phải do bẩm sinh. Bác sĩ cho hỏi phải làm sao để được điều trị dứt điểm? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Có nhiều nguyên nhân gây quâng thầm mắt, để điều trị bạn có thể áp dụng các cách sau : thay đổi thói quen ngủ của bạn. Tốt nhất là ngủ thẳng lưng, dùng gối để nâng cao đầu. - Ngủ đủ giấc khoảng 8 tiếng mỗi ngày để có một tinh thần thoải mái. Ngủ ngon sẽ khiến bạn giảm bớt căng thẳng và do đó không xuất hiện bọng mắt. - Nếu bạn bị dị ứng: dùng cách phương pháp thích hợp để loại bỏ nguyên nhân gây dị ứng. - Dừng sử dụng tất cả các sản phẩm trang điểm cho mắt như bút kẻ mắt hay mascara đặc biệt là trước khi đi ngủ. - Tập thể dục hàng ngày giúp lưu thông máu khắp cơ thể và làm giảm bọng mắt. - Ăn nhiều rau xanh, trái cây, và các loại vitamin hàng ngày. Ăn trái cây theo mùa như: chuối, xoài, cam, cùng với các loại rau như rau bina, rau xanh, cà rốt, và cà tím. - Cung cấp nhiều chất sắt trong chế độ ăn uống hàng ngày như các loại ngũ cốc, các loại đậu, trứng. - Giảm lượng muối tiêu thụ hàng ngày.- Sử dụng kem dưỡng ẩm. Hạn chế thuốc lá và rượu.- Bảo vệ khuôn mặt và đôi mắt của bạn khỏi những ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời. Tia cực tím từ mặt trời sẽ phá hủy protein trong da. Sử dụng kem chống nắng và đội mũ, đeo kính râm khi đi ra ngoài. Thân mến,chúc bạn nhiều sức khỏe!