Chào bác sĩ. Em năm nay 29t là nam. Cách đây 3 ngày em phát hiện dưới bẹn có một vết lở hình tròn. Em có tìm hiểu thì nó gần giống với bệnh hắc lào ( lác đồng tiền). Vết này không ngứa cũng không đau. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là em bị gì và cách chữa thế nào? Em có gửi kèm hình ảnh bác sĩ xem giúp em. Em cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Không biết tổn thương của bạn có lan rộng không, bên trong tổn thương hình tròn da có hơi khô và bong vảy không? Nếu có những dấu hiệu trên thì bạn có thể nhiễm nấm (hắc lào). Bạn nên đến bác sỹ khám để xác định lại. Hoặc nếu chưa có điều kiện, bạn có thể tạm mua 1 tuýp Nizoral cream để bôi vùng da đó, Nếu 2-3 ngày tổn thương không đỡ thì bạn nên đến bác sỹ kiểm tra lại