Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi, mấy hôm nay trên đầu các ngón tay và 1 ít ở lòng bàn tay xuất hiện hiện tượng kiểu thay da, bị tróc da ạ. Bác sĩ cho em hỏi đó là hiện tượng gì và chữa như thế nào ạ Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Việc bong da thành mảng ở lòng bàn tay và chân do rất nhiều nguyên nhân. Khoa học cũng dựa vào dấu hiệu này để đánh giá một số tình trạng thiếu chất và một số bệnh lý liên quan tới dị ứng, miễn dịch, bệnh hệ thống... tuy nhiên, nó phải được đánh giá kèm theo rất nhiều triệu chứng khác nữa. Nguyên nhân hay gặp nhất gây ra hiện tượng này là do tiếp xúc quá nhiều với hóa chất, chủ yếu là hóa chất tẩy rửa, thiếu hụt các vitamin như C... Bạn nên tránh tiếp xúc với chất tẩy rua và có thể tăng cường vitamin C đề phòng 2 nguyên nhân hay gặp nói trên