Chào bác sĩ. Mấy tháng trở lại đây da mặt cháu thường bị khô, sần và lột da ở 2 bên má và mũi, đặc biệt là sau khi tắm xong hoặc rửa mặt, da rất khô rát. Đi ngoài đường chỗ nào ô nhiễm một chút là những chỗ đó đỏ cả lên. Lúc cháu chơi thể thao đổ mồ hôi cũng bị đỏ và rát. Bác sĩ có thể cho cháu biết cháu đang bị gì được không? Khuôn mặt mà cứ bị như thế khiến cháu rất mặt cảm.
Trả lời:
Chào bạn Ko biết gần đây bạn có sử dụng thuốc hay sản phẩm chăm sóc da gì ko? sữa tắm mà bạn dùng là gì? tổn thương mụn ngoài da ở mặt có từ khi nào? Một số trường hợp khô da như bạn mô tả có thể xuất hiện sau khi bệnh nhân sử dụng một số thuốc hoặc hóa mỹ phẩm ( nhất là kem bôi nhằm loại trừ chất nhờn ngoài da). Và khi bong da, những lớp da sâu chưa hoàn thiện nên bạn sẽ cảm giác rát tăng khi tiếp xúc ánh nắng, khói bụi... Bạn có thể đến các phòng khám và bệnh viện da liễu để khám