Chào bs cháu là nam, năm nay cháu 18 tuổi, cháu bị mụn trứng cá ( mụn cám, mụn bọc, mụ ẩn) cháu có thể rửa mặt sáng và tối bằng sữa tươi k đường được k, và có thể đắp mặt nạ khoai tây sữa tươi 3 lần /tuần được k. Bs có thể cho cháu biết cách trị mụn tốt nhất từ khoai tây k
Trả lời:
Chào em. Tốt nhất em nên rửa mặt sạch trước và sau khi đắp sữa tươi không đường. Em có thể đắp mặt nạ khoai tây sữa chua 2 lần/tuần, không nên đắp nhiều hơn vì da sẽ trở nên nhạy cảm. Em nên hạn chế ăn tinh bột, nên ăn nhiều rau, trái cây, uống sữa và các loại nước ép. Em nên giữ da mặt luôn sạch sẽ, rửa mặt 2 lần/ngày, hạn chế để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, với khói bụi, và không được sờ tay lên mặt nặn mụn, em hãy để mụn tự trồi ra nhé.