Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 24t là nữ. Tôi bị nổi ngứa mẩn đỏ cách đây hơn 4 năm. Lúc đầu thì thỉnh thoảng K cố định ngày cũng không cố định thời gian kiểu thích thì nổi khiến tôi rất khó chịu đặc biệt những lúc thời tiết thay đổi, căng thẳng hoặc khi bị đau thì triệu trứng ngứa nổi đỏ rất nhiều. Lúc đó nổi như kiểu mề đay cứ cả mảng ngứa Sau 1 thời gian thì ngày nào cũng bị thường là buổi tối và nổi lúc thì hạt lúc thì như hình hoa rồi cả mảng. Rồi thời gian gần đây thì lại thỉnh thoảng bị nhưng mỗi lần bị nó rần tần hết cả người như có con gì chích những vết đỏ nổi kiểu như bị sâu tóm vậy thời gian bị cũng chủ yếu vào lúc tối. Mỗi lần nổi là cả người đầu tóc mặt gì bị hết.ngoài ra tôi còn hay bị đau đầu, mệt mỏi, trí nhớ giảm sút, K tập trung được, cũng rất hay bị đau bụng,lâu lâu có đau ngực và buồn nôn đặc biệt gần tới những ngày đèn đỏ thì những hiện tượng đau lại càng nhiều hơn. Lâu lâu đi đại tiện ra máu nữa Tôi ăn nhiều hay ít cũng K thể mập nổi nó cứ lên đc 1 xíu rồi xuống rất nhanhĐặc biệt mỗi khi đánh răng tôi hay bị chảy máu dù đánh nhẹ đánh qua hay đánh mạnh. Tôi rất lo lắng vì bệnh đã theo rất lâu tôi đã đi khám rất nhiều uống rất nhiều thuốc nhưng vẫn K đỡ. Hơn 1nawm lại đây vì uống thuốc quá nhiều mà tác dụng thì K có nên tôi đã ngưng K uống hay đi khám ở đâu nữa. Trước lúc đó tôi có đi khám bác sĩ chuẩn đoán tôi bị dị ứng thời tiết, dị ứng K rõ nguyên nhân, mề đay mãn tính.ngoài ra các bệnh khác như đau vai thần kinh gây, viên tụy cấp, viêm đường ruột, viêm dạ dày. Các lần đó các bác sĩ K cho tôi làm xét nghiệm kí sinh trùng chỉ có xét nghiệm máu, gan, nhưng kết quả bình thường lâu lâu xét nghiệm thì có thiếu máu. K biết theo như tình trạng tôi miêu tả thì tôi có thể bị gì a? Cần làm những xét nghiệm gì?và chi phí sẽ ra sao( nói rõ khoản này giúp tôi ) ? Mong đc hồi đáp sớm. Tôi cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Qua như bạn miêu tả thì đó là biểu hiện của dị ứng , tuy nhiên bạn vui lòng cung cấp hình ảnh ở vùng bạn bị dị ứng để bác sỹ có thể tư vấn chính xác hơn. Hiện tại bạn nên kiêng ăn thực phẩm gây ngứa , dị ứng , tránh dùng hóa chất khi tắm hay sinh hoạt , kiêng dùng nước nóng già lên vùng bị tổn thương . Thân mến.