Vết thương này của cháu do bỏng bô. Ngày thứ 8 do thấy nhiều dịch tiết nên cháu có đến bệnh viện. Được lau vết thương bằng Povidine iot pha nước muối sau đó băng bó. Ngày thứ 11 cháu đi cắt lọc phần da chết bên ngoài để vết thương lộ ra và nhanh khô ( vì bề mặt cứ nhầy nhầy mãi ). Vết thương tốt dần lên đến hôm nay là ngày 13, do cháu đi học nên dùng gạc khô băng bên ngoài tránh nắng bụi. Hôm nay có vẻ băng chặt nên khi về tháo ra cháu thấy trên gạc có dính máu và một chút màu vàng ( mấy hôm trc thì hoàn toàn khô ráo). Cháu hoang mang kh biết vết thương có chuyển biến xấu không. Và có phải bị nhiễm trùng không. Mong giúp cháu giải đáp ạ. Cháu xin cám ơn.
Trả lời:
Chào cháu ! Với hình ảnh cháu cung cấp thì vết thương vẫn đang lành tốt cháu nhé, cháu cứ rửa sạch thêm phần vết thương nhỏ bằng povidine và muối sinh lý là được rồi nhé ! Thân ái chào cháu !