Thưa bác sĩ Dương vật em nổi những nốt như này( lâu rồi) ko đau , thỉnh thoảng ngứa ở bìu dái Hỏi bác sĩ em có bị làm sao ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Nghe bạn tả và xem hình minh họa thì có thể nghĩ đến bạn đang bị viêm tắc lỗ chân lông của dương vật. Cơ quan sinh dục ngoài gồm có dương vật, bìu cũng được phủ bởi một lớp da rất là mỏng, thế và trên lớp da này cũng có lỗ chân lông. Tuy nhiên thì lỗ chân lông ở dương vật không rõ ràng như ở mu cho nên nhiều khi bạn không nhìn thấy lông và tưởng là hoàn toàn nhẵn nhụi không có vấn đề gì. Cấu tạo da ở vùng đó mỏng, có tuyến nhờn (tuyến bã) và tuyến mồ hôi. Các tuyến nhờn nằm dưới lỗ chân lông và sản sinh ra chất nhờn. Yếu tố di truyền, lượng hormone trong cơ thể và mức độ hoạt động của tuyến nhờn sẽ quyết định mức độ nhờn trên da. Khi chất nhờn ở các tuyến bã nằm dưới lỗ chân lông không thoát sẽ tích tụ thành các nốt mụn, hơi cứng trong chứa chất màu trắng hơi đặc giống như mụn trứng cá, có thể nặn ra được. Các nốt mụn này to hay nhỏ là do các tuyến bã ở vùng da này này bị tắc nhiều hay ít. Muốn hạn chế hình thành các nốt mụn trên, bạn nên giữ cho vùng da bộ phận sinh dục ngoài sạch sẽ, khô ráo, mặc quần lót không quá chật và bằng vải thông thoáng bởi vì điều kiện ẩm ướt, vệ sinh không cẩn thận hoặc sử dụng quần áo không hợp vệ sinh là những điều kiện có thể làm cho những cái nốt trứng cá đó bị bội nhiễm và gây viêm da, kể cả gây viêm da mủ, lúc đó thì điều trị sẽ rất phức tạp và có thể sẽ là không tốt cho cơ quan sinh dục của bạn. Do đó bạn nên khám chuyên khoa Da liễu để bác sĩ thăm khám trực tiếp và có hướng xử trí cụ thể. Xin chào bạn!