Xin chào bác sĩ, em bị lỗ chân lông to ở muỗi nặn ra toàn mụn cám, e lột mụn nhiều ở đó r mà vẫn vậy. Em cảm thấy khó chịu mong bác sĩ chỉ e cách hết mụn cám mà lỗ chân lông kín đi
Trả lời:
Chào bạn Các mụn cám ở vùng mũi là do các chất cặn bã tiết ra ở lỗ chân lông thường gặp ở những người da dầu,thô và lỗ chân lông to.Bạn càng lột mụn nhiều thì lỗ chân lông càng rộng và các mụn càng phát triển nhiều hơn.Vì vậy ,bạn nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ .Buổi tối nên rửa mặt bằng sữa sửa mặt (dùng cho da dầu) ,sau đó thao một lớp nước hoa hồng để giúp se khít lỗ chân lông.Hàng ngày nên tự matxa nhẹ nhàng vùng mặt,mũi ,tuyệt đối không lột da. Nếu không cải thiện bạn nên đi khám chuyên khao da liễu để bác sỹ tư vẫn kĩ hơn cho bạn. Thân mến !