Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm da cơ địa ở ngón tay cái đã 5 năm nay và đã đi khám 2 lần ở bv da liễu trung ương bs kê đơn cho uống thuốc và bôi thuốc nhưng không có kết quả tích cực. Hiện tôi phải dùng thường xuyên kem Heel Balm để giữ ẩm và làm giảm khô bong tróc da. Tôi giờ vẫn kiêng tiếp xúc với xà phòng,các chất tẩy rửa. Xin hỏi bác sỹ có thể điều trị dứt điểm bệnh này được không? Trong trường hợp phải thăm khám trực tiếp xin bác sĩ vui lòng cho tôi địa chỉ để tôi qua khám lại. Trân trọng cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đi khám và bác sỹ đã xác định bị viêm da cơ địa. Không biết bác sỹ đã cho bạn sử dụng thuốc gì để điều trị ? Bạn có thể dùng Fusicort bôi Ngày 2 lần ( Bôi trong khoảng 10-15 ngày ) . Nếu không đỡ bạn nên đến bệnh viện Da liễu trung ương soi da để bác sỹ chuẩn đoán xác định lại nhé. Chúc bạn chóng khỏe.