Xin chào bác sĩ, Tôi 52 tuổi. Tôi thường hay bị ngứa ở 2 bên cánh mũi khoảng 5 đến 7 ngày thỉ hết đi khám ở bệnh viện da liễu thì bác sỉ chấn đoán là bi viêm da tiết bã và kê đơn cho uổng thuốc tây .vậy xin hỏi bác sỉ tôi không muốn uống thuóc tây thì có thuốc nam nào khác để uóng hay thoa duoc không xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Nếu không muốn sử dụng thuốc tây, bạn nên giữ vệ sinh da sạch sẽ nhất là vùng cánh mũi. Hàng ngày nên rửa mặt bằng các loại sữa rửa mặt làm giảm sự tăng tiết bã. Bạn cũng có thể sử dụng nước ấm pha với một chút muối để rửa sạch bã nhờn. Có thể sử dụng giấy thấm dầu để hạn chế việc tiết dầu trên da mặt.Hàng ngày cần uống đủ từ 1,5 đến 2 lít nước. Nước giúp cân bằng bài tiết và hạn chế dịch nhờn. Nên hạn chế ăn những đồ cay , nóng, thức khuya. Ngoài ra bạn cũng có thể đắp mặt nạ trái cây để cung cấp dưỡng chất cho da và hạn chế tiết dầu. Thân mến.