Xin chào bác sĩ, Hiện tại phần trước ngực tôi có 02 nốt đỏ giống u máu nhỏ bằng dấu chấm. Nốt này xuất hiện 2, 3 năm nay, tôi lo sợ có liên quan đến việc mình bị tiền ung thư nên rất lo sợ, không giám đi khám. Bsi cho tôi hỏi tôi có khả năng bị bệnh ung thư không? Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng mà bạn mô tả có thể là biểu hiện của sao mạch , tình trạng này có thể là lành tính hoặc là chỉ điểm của một số bệnh lý chẳng như bệnh lý gan, (Viêm gan mãn tính– Xơ gan), Viêm khớp dạng thấp, Nhiễm độc do tuyến giáp, do uống rượu, cần phân biệt với ,Côn trùng cắn,– Giãn mao mạch,U mỡ...Tùy mỗi nguyên nhân mà có những biểu hiện khác nhau. Trong trường hợp của bạn nổi 2-3 năm nay mà không thay đổi thì khả năng ung thư là gần như không có. Nhưng bạn nên đến các cơ sở y tế khám , để phát hiện các bệnh lý gây nên tình trạng này. Thân mến.