Xin chào bác sĩ, Bác sic ơi, cháu cứ thỉnh thoảng lại bị ngứa toàn thân bác ạ, hôm nào đi ngủ cũng phải cởi trần đi ngủ, hay cháu đi xe máy, nếu dừng phanh gấp cháu cũng bị ngứa giống như bị dị ứng đó, Bác cho cháu hỏi bây giờ phải làm sao để chữa ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng ngứa của cháu ngoài ngứa có bị nổi mẩn đỏ hay nổi thành các mảng đỏ không? tình trạng ngứa có phụ thuộc vào thời tiết hay có tác nhân gây dị ứng như thức ăn lạ không? Có tiếp xúc với môi trường có các khí hay hóa chất độc hại không? Nếu các yếu tố trên là nguyên nhân gây ngứa thì cháu nên hạn chế tiếp xúc với các yếu tố đó. Nếu không phải thì cháu có thể uống 1 đợt vitamin C liều cao, thuốc chống dị ứng loại nhẹ ( Chlophenamyl ngày uống 2 viên/ 2 lần sáng và tối) để cải thiện. Ngoài ra cháu có thể tắm nước lá khế pha loãng hàng ngày. Thân mến!