Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi em rất ít tóc , tóc rất thưa và mỏng vậy có thuốc uống gì giúp tóc mọc dày và rậm không ạ?
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân thúc đẩy tóc thưa mỏng Khắc phục tóc thưa mỏng không thể một sớm một chiều vì có nhiều nguyên nhân gây ra tóc rụng, để cải thiện cần xem xét các nguyên nhân thúc đẩy tóc mỏng như sau: Dinh dưỡng mất cân bẳng (ăn kiêng, không đủ chất) Căng thẳng kéo dài (làm thay đổi chu kỳ sống bình thường của tóc) Chăm sóc tóc không đúng cách (uốn, duỗi, nhuộm, hấp, tẩy, sấy tóc…) Do thói quen tâm lý (thường xuyên vò đầu, bứt tóc, tật nhổ tóc) Ảnh hưởng bởi di truyền Rối loạn nội tiết tố Mắc phải một số bệnh tự miễn dịch, thiếu máu, nhiễm trùng da đầu… Sử dụng một số thuốc chống trầm cảm, chống động kinh, đông máu, thuốc tránh thai… Xạ trị Cách điều trị tóc thưa mỏng Để tóc hết thưa mỏng do thiếu hụt dinh dưỡng, cần có một chế độ ăn uống cân bằng, giàu protein và các dinh dưỡng cần thiết. Nên ăn các sản phẩm từ sữa, cá, rau xanh, đậu, trái cây tươi mỗi ngày. Ngoài ra bạn có thể uống bổ sung biotin, axit folic Khi tóc thưa mỏng do căng thẳng bạn nên thường xuyên tập thể dục, yoga…Thông thường, rụng tóc do thay đổi nội tiết tố do mang thai hoặc mãn kinh thường kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. Ngoài ra rụng tóc do rối loạn tuyến giáp có thể chữa bằng cách điều chỉnh các hoomone tuyến giáp. Thường xuyên mát xa đầu nhẹ nhàng, vừa giúp giảm căng thẳng, tăng cường tuần hoàn máu đến da đầu và chân tóc, thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn. Nên gội đầu mỗi ngày. Hạn chế xử lý hóa chất, nhiệt độ với mái tóc của bạn (khi uốn, duỗi tóc, hoặc nhuộm hoặc tẩy màu tóc, sấy tóc). Ngoài ra em có thể dùng dầu dừa bôi chân tóc, gôi đầu bằng tinh dầu vỏ bưởi , uống thuốc hà thủ ô.... Thân mến