Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 16 tuổi ạ, dạo này cháu hay bị nổi mụn xưng to và mụn mủ khá nhiều à, cháu bị mụn cũng lâu rồi nhưng ngày trước chỉ có mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn cám thôi, dù cháu mỗi tối nào cũng rửa mặt bằng nước ấm cho bụi bẩn được thoát ra nhưng sao vẫn bị bít lỗ chân long ạ, bác sĩ cho cháu biết cách điều trị ạ
Trả lời:
Chào bạn! Để điều trị mụn mủ cần phải kiên trì thực hiện thuốc và chế độ sinh hoạt lâu dài. Về vấn đề thuốc thì cần có sự phối hợp của thuốc kháng sinh và các loại thuốc bổ sung vitamin C, B, A, E, bạn nên khám bs da liễu để được bs kê toa thuốc hợp lý cho bạn nhé. Về chế độ sinh hoạt: - Hạn chế ăn ngọt và đồ béo - Ngủ trước 11h tối vì thời gian này trở đi là thời gian để các tể bào da phục hồi. - Ăn các thực phẩm có tính giải nhiệt: Trà Astiso, uống nước cam, chanh... - Rửa mặt sáng tối, và sau mỗi lần đi ngoài đường về nhà. Bạn cần phải kiên trì nhé. Thân chào bạn! Chúc bạn thành công!