Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 24 tuổi. Trước tết tôi bị 1 vết loang đỏ ở bên bẹn. Từ trước tết rồi chưa hết . Tính ra phải 1 tháng rồi, Vết loang có cảm giác rộng hơn trước. Tôi đã bôi kem NIzoral nhưng vẫn không thấy hết. ( cách đây 1 năm tôi cũng bị nhưng dùng Nizoral đã khỏi). Bác sĩ có thể kê đơn giúp tôi được không ạ,
Trả lời:
Chào em, Đây là bệnh lý thuộc về da liễu. Thường gặp ở vùng bẹn do có độ ẩm cao, tạo điều kiện cho vi nấm phát triển. Em nên giữ sạch và khô vùng bẹn, không mặc đồ lót quá sát và chậc, nếu ngủ hay ở nhà nên măc đồ thoáng mát, không mặc đồ chưa khô, ẩm ướt. Chỉ cần dùng thuốc bôi da dạng nước (ASA, Antimycose, BSI), (có thể mua ở nhà thuốc). Nên bôi cả vùng da xung quanh tổn thương, bôi 1-2 lần/ngày trong 1-3 tuần. Khi tổn thương lành thì tiếp tục bôi thuốc thêm khoảng 1 tuần để tránh tái phát.