chào bác sĩ tôi muốn trị sẹo lồi nõm lâu năm như trên hình chụp thì phải làm sao...tôi muốn trị mụn nuốt ruồi ở trên mặt như hình chụp thì làm thế nào....ngón tay cái của tôi vô tình bị búa sắt đập vào đen gần ngón cái tôi bị 3 tháng nay rồi ko khỏi mong bác sĩ cho tôi cách trị 3 loại bệnh trên tất cả đều có hình chụp ở trên. Xin cảm ơn bác sĩ...
Trả lời:
Chào bạn, theo như hình thì có vẻ sẹo của bạn cũng phẳng mà, đâu có lồi lõm như bạn nói.Nói chung, sẹo 1 phần tuỳ thuộc vào cơ địa từng người, cũng như quá trình chăm sóc lúc vết thương còn chưa lành.H đã lành sẹo thì chỉ có thể làm mờ sẹo, dân gian thì cũng có 1 số lời khuyên như dùng nghệ chẳng hạn, hoặc bạn ra hiệu thuốc cũng có bán những thuốc kem bôi làm mờ sẹo, dù giá không rẻ lắm, còn kĩ thuật lăn kim trên da hay laser thì không khuyến cáo lắm. Vả lại bạn là nam, những sẹo trên khá phẳng, cũng không cần quá phải lo lắng đâu, đb là sẹo ở chân. Về nốt ruồi thì bạn có thể lại các cơ sở da liễu có uy tín, nếu bạn thực sự muốn xoá nốt ruồi thì bạn có thể đề nghị chiếu laser, cũng không mắc lắm với 1 nốt nhưng mà sau đó bạn cũng phải chăm sóc da chỗ chiếu nếu không thì nó sẽ có nguy cơ bị thâm hay tạo nốt ruồi lại. Móng của bạn là do bị đập nên h bị máu bầm ở dưới, nhưng phần gốc móng có vẻ vẫn còn, do đó cứ để móng dài ra từ từ sẽ đẩy phần đen ra ngoài và bạn có thể cắt móng tay được.Cái này thì không có gì phải lo lắng nha bạn.Thân