Bạn gái em bị rụng tóc nhiều gần nửa năm nay, lúc trước tóc dày nhưng về sau tóc thưa dần. Có sử dụng thuốc nam và một số phương pháp dân gian nhưng chưa có hiệu quả rõ rệt. Bạn gái e năm nay 23t, trước đó vài năm có bị trầm cảm điều trị thuốc, hiên nay đã hết. Bạn ấy hay có thái độ bi quan về sk và hay dò google mỗi khi thấy bất thường. Cho e hỏi việc rụng tóc có phải do tâm lý k ? Hay có nguyên nhân khác ? Việc rụng tóc điêug trị thế nào
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn em có thể do điều trị thuốc trầm cảm kéo dài hoặc do bệnh trầm cảm gây nên , tuy nhiên rụng tóc còn có nhiều nguyên nhân khác như là tinh thần quá căng thẳng , dùng dầu gội không hợp với tóc của mình , gội đầu nhiều lần ăn uống không đủ chất , có thể còn do bị nấm da đầu hoặc nấm chân tóc cũng gây nên rụng tóc , vì vậy bạn nên đến khám tại chuyên khoa da liễu để các bác sỹ thăm khám và tìm nguyên nhân , có hướng khắc phục. thân mến.