Xin chào bác sĩ, E bị Chàm da, dễ bị ban ngứa. Xin bác sĩ cho lời khuyên về cách ăn uống bổ cho da ạ
Trả lời:
Chào bạn Bệnh Chàm là bệnh da thường gặp, sang thương đa dạng, nguyên nhân phức tạp ( do miễn dịch, do nhiễm trùng, do di truyền...) , hay tái phát, thường gây khó chịu cho người bệnh. Bên cạnh điều trị thuốc, lựa chọn thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn hợp lý có khả năng hỗ trợ, cải thiện triệu chứng đồng thời phòng tránh tái phát bệnh. Bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng , đặc biệt vitamin và khoáng chất để khôi phục và tăng cường sức sức khỏe cho làn da như thịt heo, cá, rau và trái cây. Tuy nhiên, mỗi cơ địa bệnh nhân dị ứng thức ăn khác nhau, chính vì thế bạn nên để y bạn dị ứng loại nào để phòng tránh, một số thực phẩm hay gây dị ứng như hải sản, tôm, thịt bò, thịt gà , sữa, đậu nành,....