Xin chào bác sĩ, Con toi 2 tuoi ma be cu bi ghe phong.con lai hay bi noi muc ngua.co phai la do moi truong kem ve sinh hay k.tam la cay co het khong.toi phai lam sao
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh viêm da mủ là bệnh thường gặp ở trẻ em. Ở độ tuổi này, sức đề kháng của trẻ thường yếu, làn da thường dễ tổn thương và nhiễm khuẩn, vì thế khả năng mắc bệnh viêm da mủ cao và nếu không điều trị đúng cách sẽ để lại nhiều hậu quả về sau. Da trẻ em mỏng manh và thường nhạy cảm hơn so với người lớn, vì vậy cách điều trị cũng khác. Thông thường, mẹ thường chọn các loại thuốc bôi mỡ để tra lên vết mưng mủ hoặc thuốc rửa để khử trùng vết sưng. Đó có thể là dung dịch yarish, million, thuốc màu, thuốc mỡ kháng sinh hay các thuốc chống nhiễm trùng như Eosine, Milian, Fucidin, Bactroban... Ngoài ra, mẹ cần thường xuyên tắm táp và làm sạch cơ thể cho trẻ bằng các loại sữa tắm diệt khuẩn, có độ pH phù hợp: A Derina, Safarelle, Cetaphil... Đây là các sản phẩm tránh gây kích ứng hay dị ứng và giảm thiểu bệnh viêm da mủ. Còn nếu không có điều kiện, mẹ cũng có thể dùng nước lọc để tắm hàng ngày cho trẻ cũng rất an toàn. Thân chào bạn! CHúc bé khỏe!