Xin chào bác sỹ,có cách nào trị mụn thâm nhanh và hiệu quả không ạ
Trả lời:
Chào em gái, Vết thâm mụn thường khiến chị em gái chúng mình trở nên mặc cảm , tự ti vì nó ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ. Trước tiên em cần điều trị dứt điểm mụn trứng cá vì những vết thâm mụn này là do trị mụn không đúng cách ,do đó, ngay khi mụn xuất hiện trên da, em nên tránh làm tổn thương đến da tạo điều kiện cho nhân tố tạo nên vết thâm hình thành. Hàng ngày cần vệ sinh da mặt thật sạch sẽ. Em hãy sử dụng nước ấm pha với một chút muối để rửa sạch bã nhờn. Có thể sử dụng giấy thấm dầu để hạn chế việc tiết dầu trên da mặt.Hàng ngày cần uống đủ từ 1,5 đến 2 lít nước. Nước giúp cân bằng bài tiết và hạn chế dịch nhờn. Em cũng nên hạn chế ăn những đồ cay , nóng, thức khuya. Ngoài ra em cũng có thể đắp mặt nạ trái cây để cung cấp dưỡng chất cho da nhé.vệ sinh da mặt thật sạch sẽ.Em hãy sử dụng nước ấm pha với một chút muối để rửa sạch bã nhờn. Có thể sử dụng giấy thấm dầu để hạn chế việc tiết dầu trên da mặt.Hàng ngày cần uống đủ từ 1,5 đến 2 lít nước. Nước giúp cân bằng bài tiết và hạn chế dịch nhờn. Nên hạn chế ăn những đồ cay , nóng, thức khuya. Ngoài ra em cũng có thể đắp mặt nạ trái cây để cung cấp dưỡng chất cho da và hạn chế tiết dầu.. Sau đó em có thể bôi nghệ, hoặc kem nghệ Thái Dương,chấm lên vết mụn. Có thể đắp mặt nạ khoai tây, mặt nạ chanh + mật ong, mặt nạ cà chua. Nên kiên trì nhé vì những vết thâm mụn này khá cứng đầu đấy. Chúc em mau chóng lấy lại được một làn da đẹp nhé. Thân mến.