Xin chào bác sĩ, Nhà em bị viêm mũi dị ứng thời tiết. Có cách nào trị sức điểm không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn Viêm mũi dị ứng do thay đổi thời tiết thường khó điều trị dứt điểm, điều quan trọng bạn cần phải phòng bệnh là chính. Bạn nên giữ ấm cổ vào ban đêm hay khi trời trở lạnh, tránh nằm máy lạnh nhiệt độ quá thấp hoặc mở quạt số to quá vào ban đêm, nhỏ mũi 1- 3 lần/ ngày bằng nước muối sinh lý, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đeo khẩu trang khi ra ngoài hay tiếp xúc bụi bẩn, khói xe, hoá chất, uống thêm sinh tố C, uống kháng histamin khi bạn có các triệu chứng như sổ mũi, ngứa mũi hay hắt xì nhiều, uống thêm kháng sinh, kháng viêm khi bạn bị bội nhiễm, tránh tiếp xúc với các dị nguyên như mùi nước hoa nặng, phấn hoa, lông chó mèo..