Chào bác sĩ cho em hỏi là có cách nào điều trị bệnh viêm nang lông từ bên trong không? Ví dụ như ăn uống loại thức ăn nào để trị tận gốc viêm nang lông? Uống thuốc cá vitamin E mỗi ngày có giúp ích gì được không ạ? Và nếu uống quá nhiều vitamin E 1 ngày thì có nguy hiểm gì không? Em đọc hướng dẫn sử dụng thì thấy có để là 1 ngày có thể uống 4-5 viên nhưng em thấy hơi sợ nên không dám uống nhiều. 1 điều nữa là bệnh viêm nang lông của em tái phát theo chu kì kinh nguyệt. Bình thường thì không sao nhưng gần tới tháng thì nó nổi mụn hay các cục to và có mủ rất đau đôi khi gây viêm nhiễm nữa. Xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Các cách chữa trị viêm nang lông viêm lỗ chân lông hiệu quả bạn tham khảo như sau nhé: Viêm nang lông, viêm lỗ chân lông nếu như không được điều trị sớm thì bệnh có thể nặng hơn gây mụn đinh vô cùng khó điều trị. Tình trạng nhiễm trùng nặng kéo dài sẽ làm tổn thương da trầm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như thẩm mỹ làn da. Vì vậy tìm cách điều trị viêm lỗ chân lông sớm là việc vô cùng cần thiết, dưới đây là một số cách điều trị mà bạn có thể tham khảo như sau: * Công thức kết hợp mật ong và chanh, đường kính Nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu là mật ong, chanh và đường đã tạo nên một công thức giúp kháng viêm, khử khuẩn, làm mềm mịn da vô cùng hiệu quả. Cách thực hiện: Cách trị viêm nang lông và lỗ chân lông này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy khoảng 2 thìa nước cốt chanh và cho thêm 5 thìa mật ong và một chút đường kính trộn đều. Dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da bị viêm và massage nhẹ nhàng để các chất thấm sâu vào trong da. Sau 15 phút thì bạn rửa sạch lại với nước. Cách này bạn nên thực hiện liên tục ngày 1 lần và chỉ cần sau 15 ngày sẽ thấy thuyên giảm hẳn đó nhé! * Cách dùng tinh dầu dừa trị viêm lỗ chân lông Tinh dầu dừa có thể loại bỏ tế bào da chết, giảm viêm, diệt khuẩn, làm mất môi trường sống của vi khuẩn vì vậy có thể sử dụng tinh dầu dừa trị viêm nang lông viêm lỗ chân lông sẽ cho hiệu quả vô cùng. Cách dùng: Sau khi tắm sạch da thì bạn thoa tinh dầu dừa lên vùng da bị viêm rồi dùng bông tắm chà nhẹ với chuyển động xoay tròn trong 5 phút, sau đó bạn rửa sạch da lại với nước ấm. Cách này cơ bản giúp loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn, ngăn ngừa viêm lỗ chân lông tái xuất hiện. => Tuy công thức từ tự nhiên giúp phần nào trị bệnh viêm nang lông an toàn, nhưng quá trình thực hiện lại tốn khá nhiều thời gian và không đảm bảo được tính hiệu quả toàn diện thực sự vì còn phụ thuộc vào từng cơ địa khác nhau ở mỗi người bệnh. Vì vậy mà muốn điều trị viêm lỗ chân lông viêm nang lông hiệu quả thì bạn có thể tham khảo ngay bài thuốc an toàn từ thảo dược đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm lâm sàng, cho kết quả điều trị bệnh vô cùng hiệu quả. Còn vấn đề vitamin E thì bạn có thể uống theo liều hướng dẫn nhưng khi uốn hết 1 hộp thì ngưng 1 tháng mới uống tiếp hộp khác bạn nhé. Thân chào bạn!