Xin chào bác sĩ, Tôi bị tàn nhang rất nhiều trên 2 gò má, có cách nào bằng biện pháp tự nhien mà làm giảm được không ạ????
Trả lời:
Chào bạn. Tàn nhang là rối loạn sắc tố của da do di truyền, do tiếp xúc ánh nắng mặt trời hoặc do sự thay đổi bất thường của những hormone trong cơ thể, phản ứng phụ khi bạn sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh khác. Bạn nên giữ mặt luôn sạch sẽ , ra đường nên dùng kem chống nắng và che kín mặt, tránh tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. Ngoài ra bạn có thể bôi và uống Vitamin E , uống nhiều nước cam, chanh để bổ sung Vitamin C. Rửa mặt với sữa chua và nước chanh (Lưu ý chỉ dùng đầu ngón tay bôi nhẹ lên mặt, không chà mạnh) axit lactic đem lại hiệu quả cao trong việc xử lý tàn nhang, lại không gây kích ứng da và không làm khô da. Bạn cũng có thể đắp mặt nạ từ trái cây để làm mờ vết tàn nhang như dưa chuột, nho, cà chua,… Thân mến.