Xin chào bác sĩ,mùa hè là con bị nổi nốt đỏ như là bị rôm con đi ra da liễu hà đông bs bảo con bị viêm ra cơ địa bs cho con lời khuyên làm như nào để nốt đỏ
Trả lời:
Chào bạn! Viêm da cơ địa là bệnh lý thường gặp, có thể biểu hiện cấp tính, bán cấp hoặc mạn tính. Đặc điểm của bệnh là hay tái phát từng đợt và ngứa nhiều, bệnh thường không khỏi hẳn, nhất là bé lớn và người lớn, vào mùa đông bệnh thường xuất hiện nhiều hơn. Điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng, không thể điều trị triệt để. Do vậy, bạn cần theo dõi tránh tiếp xúc với các yếu tố có thể gây dị ứng sau: sữa tắm, gội, thú nhồi bông, vật nuôi trong nhà, nhà cửa cần thông thoáng, tránh ẩm mốc…Chế độ ăn cần tránh các thực phẩm tôm, cua, cá biển, trứng, thịt bò. Bạn có thể thay sữa tắm, gội bằng sữa Cetaphil, vừa không kích ứng da vừa sát trùng cho da. Trong những đợt cấp bạn có thể sử dụng các loại thuốc bôi, chống dị ứng, nhưng không nên tự ý điều trị mà nên có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!