Xin chào bác sĩ, Tôi thường nổi vào tầm 6h-8h trong ngày. Hiện tượng này kéo dài dc 1 tháng nay rồi. Tôi thì ăn cơm hộp ngoài tiệm nên hơi khó vì ăn uống nhìu thứ. Tôi thấy ngứa là gải rồi bị nổi. Rồi cứ gải tý thấy rác là tôi không gải nữa và hết ngứa. Khoảng tầm 30p thì lặng ko làm dì cả tự lặn ak. Tôi thấy thường nổi ở cánh tay. Cổ. Bắp đuồi chân. Và sau đàu gối. Bác sĩ giúp tôi . xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và những câu hỏi trước đó: Hiện tượng của bạn BS nghĩ nhiều đến ban đỏ do dị ứng hay còn gọi là mề đay, thế nên khi nổi như vậy tuyệt đối bạn không nên gãi vì càng gãi thì sang thương sẽ càng lan rộng, nhưng sang thương đó thường nổi gồ lên mặt da, và có những mảng rộng. Điều trị thường là kháng histamin, nhưng nếu bạn không bị nhiều thì cũng đừng nên lạm dụng, và tuyệt đối không được gãi vào những sang thương đó nhé, tránh nước, tránh gió, để khô vùng da đó. Thân mến.