Môi của tôi bị thâm dần các vùng da xung quoanh và cứ rộng dần ra.. có cách nào chữa trị không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tói eDoctor. Vùng da bị thâm là biểu hiện của việc tế bào Melanocytes bị tổn thương, kích thích hắc tố Melanin tăng tiết quá nhiều. Có thể do các nguyên nhân như tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, da bị mất nước, thiếu dưỡng chất, cơ địa của từng người, hoặc do một bệnh lý về da nào đó, ... Bạn cần đi khám ngay bác sỹ chuyên khoa da liệu để xác định nguyên nhân và tìm phương pháp điều trị hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng cần tránh vùng da mặt tiếp xúc trực tiếp mặt trời bằng cách đeo khẩu trang khi ra đường, uống nhiều nước, việc uống nhiều nước có rất nhiều tác dụng tốt. Mỗi ngày bạn cần uống từ 2-3 lít nước. Ăn nhiều trái cây, rau xanh, ... Chúc bạn sớm lành bệnh.