Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi gần đây tôi phát hiện trên tay tôi có những dấu vết kỳ lạ những vết khoanh vùng rồi bong tróc ra như vẩy cá nhưng nó lại không gây đau rát và ngứa.tôi có gửi kèm theo hình. Xin bác sĩ cho tôi biết nó là thứ gì và cách điều trị ra sao.Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn . Theo như mô tả và hình ảnh có khả năng bạn bị viêm da cơ địa , trong trường hợp viêm da cơ địa thì bạn nên tránh tiếp xúc với các hóa chất , tránh tắm nước nóng già, tránh ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng và có thể bị vẩy nến , bị vảy nến thường sẽ bị ở chân tóc đầu tiên , bạn nên kiểm tra lại trên cơ thể có còn tổn thương nào như vậy không . Tốt hơn hết bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để biết nguyên nhân chính xác và hướng điều trị phù hợp. Thân mến .