Chào bác sĩ, ba của e 52 tuổi, da đầu ba tróc vẩy trắng không rụng tóc nhưng không phải gàu và rất ngứa, tình trạng này đã gần 6 tháng nhưng k biết bị gì ạ, e có đính kèm ảnh rất rõ mong bác sĩ xem ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh bạn cung cấp thì ba của bạn bị nấm chân tóc da đầu cần đến chuyên khoa da liễu khám và điều trị ngay nếu để lâu bếnh sẽ lan da khắp đầu , điều trị rất khó khăn , trước mắt ba bạn không gội đầu bằng hóa mỹ phẩm , chỉ nên gội bằng nước chanh pha loãng hoặc bồ kết vỏ bưởi hoặc dung dịch nizoral và lau khô bôi mỡ nizoral vào chân tóc và da đầu. Đây là bệnh điều trị kéo dài hàng năm mới ổn định được . Thân mến.