Xin chào bác sĩ, Cháu mấy hôm qua trên đùi nổi 3 nốt đỏ rát rát, hơi có bọng Hôm nay cháy kiểm tra bị thêm mấy nốt nữa cũng ở vùng đùi đó nhưng k mọc liền nhau như zona thần kinh mà nó mọc lung tung, cũng bị rát và không ngứa Cháu lo quá không biết là bị làm sao không ạ? Cháu cảm ơn ạ!!!
Trả lời:
Chào cháu. Cần quan sát và kiểm tra kĩ các nơi khác trên cơ thể coi có nhứng nốt bóng nước đó hay không. Nếu chỉ nổi khu trú ở 1 chỗ thì ít khi nào là triệu chứng của bóng nước do virus như sởi, rubela hay thủy đậu. Bóng nước rát nhưng không ngứa, đây có thể là những bóng nước do viêm lỗ chân lông gây ra. Cần về sinh sạch sẽ vùng da nơi tổn thương, có thể sát trùng vùng tổn thương bằng dung dịch thuốc tím hoặc xanh Methylen pha loãng. Thân ái.