Xin chào bác sĩ Cháu đang có một vết chầy va đập mạnh ở mặt đường do tông xe nhưng cháu có đeo khẩu trang và cũng được mấy tháng vết thương vẩn đỡ một phần nào nhưng vẩn hồng vậy cho con hỏi nó có phải là xẹo không ạ và cho con cách để chữa ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Những sang thương trên mặt của bạn hiện giờ BS nghĩ nhiều là sẹo mao mạch và cần phải thời gian 1-2 tháng nữa thì mới có thể giảm được cái hồng đỏ đó, và triệu chứng sẽ càng đỏ hơn khi bạn ra ngoài nắng. Thế nên bạn nhớ cẩn thận che chắn đầy đủ trước khi ra ngoài đường, bên cạnh đó có thể dùng nghệ bôi để xóa dần vết sẹo. Nhưng phải chắc chắn là bạn không có vết thương hở mới được dùng nhé. Thân mến.