Xin chào bác sĩ, cho em hỏi là chồng em bị bệnh zona thì có loại thuốc nào tiêm phòng để không bị lại nữa không bác sĩ. Với lại bệnh zona như vậy thì tụi e có con được không và có con thì có lây qua con không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Mặc dù thủy đậu và zona do cùng 1 loại virus gây bệnh. nếu người chưa bị thủy đậu và zona bao giờ thì có thể tiêm phòng vaccin có thể tránh được bệnh. Tuy nhiên, chồng bạn đã bị zona thì cũng chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng tiêm phòng thủy đậu có giúp phòng mắc bệnh zona lại. Bệnh zona thì bạn vẫn có em bé bình thường, và thường không lây. Tuy nhiên, bạn cần đi khám chẩn đoán chính xác có đúng là bị zona hay loại viêm da nào khác. Thân mến