Xin chào bác sĩ, e rất hay bị các côn trùng cắn như: kiến, muỗi, bọ chéc.. mà da e thì lại độc. Bị cắn xong là mưng mủ r để lại sẹo hoặc thâm đen. Vậy cho e hỏi e có cần bổ sung chất gì hay ko và liệu có loại thuốc bôi nào thích hợp ko ạ ?
Trả lời:
Chào em, Có 3 cách đuổi côn trùng an toàn mà hiệu quả Cách 1: Dùng tinh dầu xịt đuổi côn trùng để xịt vào các góc tủ, phòng, nhà, giường, chiếu, màn, quần áo trước khi mặc. Cách 2: Dùng 1 trong 3 tinh dầu nguyên chất như oải hương, sả, hay tràm để làm các bước sau: 1. Vẩy dầu vào các góc nhà, tủ, giường, chiếu, quần áo... 2. Cho 5 - 10 giọt vào nước xả cuối khi giặt đồ, ngâm 10p ( nước ngâm ít thôi nhớ), rồi vắt lên phơi. 3. Cho 3 giọt tinh dầu vào với 1 ít dầu dừa, hoặc thầu dầu hay oliu, khuấy đều rồi xoa trực tiếp lên tay, chân giúp đuổi và ngừa bị đốt bởi kiến, muỗi, bọ nhé! 4. Có điều kiện nữa thì dùng đèn xông tinh dầu mỗi đêm nữa nhớ! vừa đuổi vừa thư giãn! Cách 3: Thoa 1 lớp tinh dầu chống nắng lên tay, chân giúp ngừa muỗi đốt. Trường hợp bị đốt thì nên dùng tinh dầu hoặc dầu dừa, oliu, thầu dầu, argan chấm nhẹ lên vết đốt càng sớm càng tốt giúp hết ngứa, k để lại vết sẹo thâm. Thân mến!