Chào bác sĩ! E mới đi biển về, e ko sử đụng bất kì kem dưỡng hay chống nắng, make up gì hết nhưng tay e bị nổi những đốm nâu, nay bị thêm ở cả mặt nữa. Xin bác sĩ giúp e biết e đang bị gì và cách chữa trị như thế nào? E cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi trên da bạn xuất hiện các nốt đốm nâu và cả trên mặt nữa thì theo mình bạn đang bị dị ứng, nguyên nhân gây dị ứng trên có thể do nước biển hay con trùng...Bạn có thấy ngứa ở các vị trí nỗi các mụt không? Nếu bạn thấy ngưa thì có thể uống viên clopheramin 4mg ngày 2 viên. Các triệu chứng trên hết thì bạn không nên lo lắng còn nếu các nốt đó vẫn còn và nặng thêm bạn nên đi khám da liễu để bác sĩ tư vấn cho bạn hướng điều trị tốt nhất. Thân ái chào bạn.