Xin chào bác sĩ, cháu cứ đến mùa hè là chân và tự hiện lên những nốt mẩn đỏ rất ngứa . Thường cháu toàn gãi đến mức chảy máu mới thấy hết ngứa . Vậy cho hỏi cháu bị làm sao ạ ? Cháu đi khám họ bảo viêm da . Uống nhiều loại thuốc r mà chỉ 1 thời gian sau lại tái phát .
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Mùa hè thời tiết oi bức, dễ chảy mồ hôi gây ngưa, nổi mẩn đỏ là triệu chứng thường xuyên. và khi gãi quá nhiều gây trầy xước, chảy máu thì em mới đi khám và bị chẩn đoán là viêm da, có sang thương. Thế nên chủ yếu là vào mùa hè, em nên hạn chế các loại thực phẩm quá nóng, cay, và ăn uống những loại thực phẩm mát, chứa nhiều vitamin C, em có thể đi bơi để tập luyện thể thao và tránh được cái nóng gay gắt của mùa hè. Thân mến.