Xin chào bác sĩ, cháu bị nấm (+), uống và đặt thuốc được 10 ngày, hôm nay đi xn lại thì vẫn không khỏi, vẫn là (+). Liệu như thế có phải là do cháu không hợp thuốc ấy không ah? Thuốc trc cháu dùng là Nystatin. Bác sĩ bảo đặt thêm 7v tiếp, vẫn là thuóc cũ. Liệu cháu có nên đổi loại thuốc khác không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Nấm âm đạo là một bệnh điều trị lâu lành, cần có thời gian kiên trì điều trị, bệnh dễ bị tái phát. Trước tiên bạn nên dùng thuốc theo toa bs đã cho dùng đủ liều rồi tái khám lại bạn nhé. Thân chào bạn!