bác sĩ cháu bị lang beng như này, thì lên bôi thuốc nizoral 2 lần 1 ngày hay 1 lần 1 ngày, , bác sĩ xem ảnh đi, với lại đó có phải là lang beng không ạ, đầu tiên cháu bị hắc lào xong một thời gian bôi thuốc getrisone gì đó, xog nó biến thành như thế này, cháu có hỏi bố cháu thì bố cháu bảo là đúng là lang beng.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Hắc lào và lang ben là 2 bệnh lý hoàn toàn khác nhau Hắc lào bniểu hiện với tổn thương điển hình: đầu tiên xuất hiện ngứa, sau đó vùng ngứa xuất hiện một mảng da màu đỏ hoặc sẫm màu, có viền rõ rệt, hình tròn như đồng xu hoặc các vòng cung, trên viền bờ có mụn nước lấm tấm, tổn thương ngày càng lan rộng nếu không điều trị gì, ngứa ngáy tăng nhiều khi trời nóng bức hoặc uống bia rượu. Còn Tổn thương do lang ben hay gặp ở vùng da bị che kín như mạn sườn, ngực, bụng, lưng, nhưng cũng có thể gặp ở vùng da hở như đầu mặt cổ, chân tay, Trong trường hợp tổn thương của bạn khá giống hắc lào, bạn có thể bôi thuốc nizoral 2 lần ngày trong vòng 2 tuần, nếu không đáp ứng thì có thể phải khám lại bác sĩ chuyên khoa da liễu để xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !