Thưa bác sĩ, e là nữ 22t. Mặt em rất ít khi bị mụn nhưng dạo gần đây e có chuyển môi trường sống ở nơi gần quốc lộ khá bụi bẩn. Mặt e bỗng dưng nổi hạt như thế này thành 1 khóm như ảnh nhưng em có nặn thì không thấy có nhân hay gì cả. Không biết rằng đây là nốt gì và phải điều trị như thế nào. Mong bác sĩ giải đáp giúp em
Trả lời:
Chào bạn . Qua hình ảnh do bạn bị mụn trứng cá , trứng cá có nhiều dạng khác nhau , bạn không nên nặn và vệ sinh mặt sạch sẽ , do bạn ở gần khu vực nhiều bụi thì nên bịt khẩu trang y tế , tốt hơn hết bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sỹ khám trực tiếp mức độ tổn thương da của bạn, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.