Em bị quẹt xe lấy tay chống xuống đất nên bị trày xước ở lòng bàn tay , e đã sơ cứu bằng nước muối sinh lý và vài giọt thuốc đỏ pha loãng , nhưng tới hôm nay em thấy vết thưong có vẻ lên mũ , bác sĩ có thể giúp e làm thế nào để vết thương mau lành và không lên mũ nữa không ạ , em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bác sĩ đã đọc câu hỏi và xem hình bạn gửi về eDoctor, bác sĩ nhận thấy là vết thương của bạn không được tốt, không được khô, bạn nên rửa sạch vết thương bằng nước muối sinh lý 2 lần/ngày, và dùng gạc sạch băng lại để tránh bụi vì bàn tay bạn dễ tiếp xúc với bụi bẩn, giữ vết thương sạch, tránh nước. Nếu vết thương vẫn không lành và nhiều mủ bạn nên đến các cơ sở y tế để được cho thuốc bạn nhé. Thân mến.