Xin chào bác sĩ, gần đây móng tay cái bên vàn tay phải của em không mọc bình thường, móng cai những vệt dọc dài theo móng tay, hai bên móng da rất dày, em có tìm hiểu trên mạng thì thấy do ảnh hưởng của đau khớp, và do vẩy nến, có thuốc gì để bôi trực tiếp lên hoặc có cách chữa trị không ạ, ngón chân kế út bên chân phải e cũng có hiện tượng giống vậy ạ. Cảm ơn và mong tin hồi đáp của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Không rõ là bạn có bị bệnh lý vẫy nến hay không, vì nếu bạn có bệnh lý vẫy nến thì các biểu hiểu của móng như mô tả nằm trong bệnh cảnh của bệnh lý này, ( quá trình viêm mạn tính có thể gây thiếu máu và gây nên các triệu chứng về móng). Việc điều trị quan trọng nhất vẫn là kiểm soát bệnh nền, ( điều trị tốt vẫy nến), khi bệnh lý vẫy nến cải thiện, các đáp ứng viêm giảm ,thì các triệu chứng ở móng có thể hồi phục như ban đầu. mà không cần điều trị đặc hiệu. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !